Chọn khu vực Tất cả Tỉnh/Thành Phố
Menu

MUA THÉP

Ngày nay các công trình xây dựng hiện đại và gia công thiết kế về thép là rất  nhiều cho nên việc mua thép và tìm địa chỉ uy tín để mua thép là rất khó .Vậy nên hôm nay thegioithepvui.com sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm thép uy tín nhất hiện nay chỉ có tại Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Hiền Đường. Mời mọi người cùng tìm hiểu về các loại thép qua bài viết sau đây:

1. THÉP LÀ GÌ ?

Thép là hợp kim chứa chủ yếu Sắt được tạo thành từ quá trình nung chảy với một hàm lượng thành phần Cacbon chứa từ 0,2 – 2,1% về khối lượng (phụ thuộc vào các loại thép khác nhau). Cacbon là nguyên liệu hợp kim chủ yếu cho sắt, nhưng còn có các thành phần hợp kim khác được sử dụng như mangan, chromium, vanadium, tungsten. Cacbon và các thành phần khác có tác dụng như là nhân tố tạo cứng, chống lại sự tách rời, đứt, gãy (biến vị, chuyển pha) trong mạng tinh thể nguyên tử sắt khỏi sự trượt lên các lớp khác.

2. TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA THÉP:

 • Thép là vật liệu kim loại nên có ánh kim, dẫn điện, dẫn nhiệt mạnh. Ở nhiệt độ 500oC – 600oC thép trở lên dẻo, cường độ giảm. Ở nhiệt độ – 10oC tính dẻo giảm. Ở nhiệt độ – 45oC thép giòn, dễ nứt.
 • Thép có cơ tính tổng hợp cao, có tính dễ định hình tốt, có nhiều chủng loại với nhiều công dụng khác nhau nên là vật liệu có tính ứng dụng cao, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí chế tạo, đóng tàu… 

3. ĐẶC TÍNH CỦA THÉP:

 • Trong quá trình luyện thép, việc phân chia tỉ lệ cacbon và sắt có thể tạo ra rất nhiều cấu trúc thép với đặc tính khác nhau. Vì vậy, việc luyện thép sẽ không chỉ trả ra một sản phẩm cùng loại, còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để luyện ra loại thép cho phù hợp. 
 • Hàm lượng cacbon có trong thép chiếm không quá 2.14% theo trọng lượng.
 • Nếu hàm lượng cacbon càng cao thì sản phẩm thép sẽ có độ cứng cao, tăng độ bền nhưng lại giòn và dễ gãy hơn, khó uốn. 
 • Hàm lượng cacbon càng thấp thì độ dẻo càng tăng 

4. PHÂN LOẠI CÁC LOẠI THÉP:

4.1 Thép Hợp Kim:

Thép hợp kim

Thép hợp kim là ngoài 2 nguyên tố chính, còn có sự kết hợp của các thành phần khác với hàm lượng từ 1% – 50% nhằm thay đổi tính chất cơ học của sản phẩm. 
Theo tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại thêm vào chia ra:
 • Thép hợp kim thấp: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤2,5%.
 • Thép hợp kim vừa: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%.
 • Thép hợp kim cao: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác >10%.
Trong xây dựng và gia dụng thường dùng thép hợp kim thấp. Thép hợp kim thấp thường được pha thêm các nguyên tố mangan, crom, silic, niken… với hàm lượng không quá 10%. Mỗi hợp kim pha vào thép có một công năng khác nhau: 
 • CROM (Cr) là thành phần chính để tạo ra thép không gỉ. Tỉ lệ crom dao động trong khoảng 10.5% – 26%. 
 • NIKEN (Ni): niken giúp thép bền và dẻo dai hơn. 
 • MANGAN (Mn): Mangan được thêm vào thép nhằm khử oxy hóa trong quá trình nấu chảy để ngăn ngừa hình thành các chất bẩn sunfua sắt làm cho thép bị nứt. Hàm lượng mangan chỉ chiếm 0.5% – 0.8%. 
 • SILIC(Si) VÀ ĐỒNG (Cu): được thêm vào một lượng nhỏ nhằm chống lại sự ăn mòn của axit sunfuric (H2SO4).
 • NITƠ (Ni): nitơ được thêm vào trong trường hợp này để tăng thêm độ bền cho thép.
 • MOLYPDEN (Mo): là nguyên tố được thêm vào để chống hiện tượng mòn lỗ chỗ bề mặt và mòn nứt. 
 • LƯU HUỲNH (S): lưu huỳnh được thêm vào giúp tăng khả năng gia công. Tuy nhiên chỉ thêm vào một ít để tránh hiện tượng giòn sulfur. 

4.2 Thép Không Gỉ:

Thép không gỉ

Thép không gỉ (hay còn được gọi là inox) là hợp kim sắt chứa ít nhất 10.5% crom. Tính chất nổi bật nhất của thép không gỉ là khả năng chống oxy hóa vượt trội, nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như các kim loại khác. 
Crom trong thép không gỉ có tác dụng tạo ra một màng bao bọc, giúp chống lại các tác nhân bên ngoài, cụ thể khi crom tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra crom oxit, lớp crom oxit này rất mỏng bao bọc trên bề mặt vật liệu (mắt thường không nhìn thấy được). 
Lớp crom oxit không tác dụng với nước và không khí nên làm tốt vai trò bảo vệ lớp thép ở bên dưới. Vì vậy, inox hiện nay rất phổ biến, đặc biệt được sử dụng nhiều trong các sản phẩm gia đình. 
Có 4 loại thép không gỉ chính, bao gồm :
 • Austenitic.
 • Ferritic.
 • Austenitic – Ferritic (Duplex).
 • Martensitic.

5. CÁC LOẠI KẾT CẤU THÉP HAY GẶP:

Kết cấu thép là kết cấu để chịu lực của thép. Mỗi loại kết cấu có công năng và ứng dụng khác nhau. Vì vậy cần biết rõ để lựa chọn loại thép và kết cấu thép cho phù hợp.

Thép lá:

Thép lá

 • Là thép đã được cán mỏng (dày 4-160 mm, dài 6 – 12m, rộng 0.5 – 3.8m), chế tạo thành dạng tấm hoặc dạng cuộn. 

Thép hình H, I, U:

Thép hình là thép được tạo hình (chủ yếu theo các hình chữ H, U, I, T, thép ống…) bằng cách gia công nhiệt (ủ, thường hóa, tôi, ram), gia công cơ học nóng (cán nóng, rèn), gia công cơ học nguội (cán nguội, kéo, rèn đập…) 
 
Thép V,I,U
Các hình dạng chủ yếu trên thị trường hiện nay của thép hình: 
 • Thép góc: Hay còn được gọi là thép L hoặc thép V. Thép góc được ứng dụng trong việc sửa chữa các máy móc thiết bị, sử dụng trong các góc cửa sổ cửa chính, sử dụng để làm giá đỡv.v.v 
 • Thép chữ U: Đây là một trong những loại thép hình được sử dụng phổ biến nhất. Được sử dụng cho công trình nhà xưởng, thùng xe, dầm cầu trục.v.v.v 
 • Thép chữ I: Ứng dụng cao cho các công trình cầu đường, nhà xưởng, cơ khí.
 • Thép chữ U và I thành mỏng.
 • Các loại thép ống: được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đóng tàu, ô tô.

Thép hộp:

Thép hộp

Thép hộp là loại vật liệu được hình thành từ các tấm thép (tôn) lớn có độ dày tùy chọn, sau đó đi qua hàng loạt khuôn theo những hình dạng mà chúng ta mong muốn để ra được thành phẩm cuối cùng. Thép hộp được phân loại theo hình dạng mặt cắt của chúng là thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật.

Thép tròn rỗng (thép ống):

Thép tròn rỗng

Thép ống tròn là dòng sản phẩm có cấu trúc rỗng bên trong, thành thường khá mỏng, tuy nhiên lại có độ bền và khả năng chịu lực rất cao, ngoài ra thép ống rất dễ uốn dẻo nên phù hợp với những công trình có gấp khúc.

Thép tấm (thép cuộn):

Thép cuộn

Thép cuộn là một sản phẩm thép được sản xuất với bề mặt trơn hoặc có gân dưới dạng cuộn tròn, được sản xuất bằng một quy trình tinh luyện phức tạp, đòi hỏi trình độ kỹ thuật và công nghệ cao.
Thép cuộn tiếng Anh là Rolled Steel, trong đó thép cuộn cán nóng là Hot Rolled Steel và thép cuộn cán nguội là Cold Rolled Steel.

Thép xây dựng (thép tròn đặc):

Thép thanh hay thép cây là thép xây dựng được gia công theo hình trụ dạng thanh dài 12m/cây, có độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. Thép thanh thường được sử dụng cho công trình xây dựng công nghiệp hoặc dân dụng.
Có 2 loại thép thanh:

Thép thanh tròn trơn:

Thép tròn trơn

 • Thép thanh tròn trơn là loại Thép được gia công theo hình trụ, có bề ngoài nhẵn trơn, được sản xuất theo khuôn có chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.
 • Thường được cung cấp ra thị trường theo dạng bó có khối lượng trung bình 2000kg/bó và sử dụng trong các trụ của các công trình xây dựng lớn.

Thép thanh tròn có vân:

Thép tròn có vân

 • Thép thanh vằn hay thép cốt bê tông có vân (gân) ở mặt ngoài với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32

Thép thanh cuộn:

Thép cuộn

 • Thép cuộn hay thép dây là loại thép dạng dây được cuộn tròn, có bề mặt trơn nhẵn hoặc có vân (gân) với đường kính thông thường là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Thường được cung cấp ra thị trường theo dạng cuộn có khối lượng trung bình 200-459kg/cuộn.
 • Thép Cuộn thường được sử dụng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu đường, hầm…

6. ỨNG DỤNG CÚA THÉP VÀO CUỘC SỐNG:

Ngày nay, thép có cực kỳ nhiều ứng dụng, gần như chúng ta không thể sống thiếu thép trong đời sống hàng ngày.

Trong ngành xây dựng:

 • Ứng dụng quan trọng nhất của thép trong ngành xây dựng đó là được sử dụng để làm bê tông cốt thép. Sử dụng thép trong xây dựng sẽ gia tăng sự kiên cố, chắc chắn cho ngôi nhà của bạn.
 • xây dựng các hạ tầng cơ sở, công trình giao thông để phục vụ nhu cầu của người dân.

Trong ngành công nghiệp đóng tàu:

 • Một trong những ứng dụng của thép mà các bạn không thể bỏ qua chính là sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu. Nhờ độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, mài mòn tốt lại dễ dát mỏng, người ta thường sử dụng thép để đóng tàu thuyền. Đặc biệt phần vỏ tàu là nơi sử dụng nhiều thép nhất để tăng thời gian sử dụng của tàu.

Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp được một phần nào cho anh em hiểu đôi chút về về các loại thép phổ biến như hiện nay. Để được tư vấn về các sản phẩm thép và báo giá về các loại thép phổ biến hiện nay thì các bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Bài viết liên quan:

 Mọi thắc mắc và báo giá chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

=======================================================

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI HIỀN ĐƯỜNG
 •   Địa chỉ: Đa Hội - Từ Sơn - Bắc Ninh
 •   Điện thoại: 02226558833 - 0982756694
 •   Website: thegioithepvui.com
 •   Email: Thepvui@gmail.com
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI ĐÀ NẴNG
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI ĐÀ NẴNG
Đà Nẵng hiện nay đang là một trong những thành phố phát triển bậc nhất trên cả nước chính vì thế nhu cầu xây dựng, vật liệu xây dựng ngày càng tăng cao kéo theo việc mua thép I Đại Việt tại Đà Nẵng trở lên vô cùng khó khăn. Để lựa...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI THANH HÓA
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI THANH HÓA
Thanh Hoá hiện nay đang ngày một phát triển cả về văn hoá lẫn kinh tế, kéo theo sự các công trình cũng mọc nên như nấm và việc mua thép I Đại Việt tại Thanh Hoá cũng trở nên vô cngf khó khăn vì không biết được ở đâu cung cấp thép I Đại...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI NGHỆ AN
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI NGHỆ AN
Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán thép hình tại Nghệ An nhưng để có thể mua được loại thép tốt và chất lượng thì lại không phải dễ dàng, chính vì lẽ đó thegioithepvui.com đã ra đời để tạo nên một thương hiệu mua bán thép chất lượng...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI BẮC GIANG
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI BẮC GIANG
Tìm mua thép I Đại Việt tại Bắc Giang là một trong những việc nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Thép hình nói chung và thép I Đại Việt tại Bắc Giang hiện tại là nguyên vật liệu sắt thép quan trọng và hầu như góp mặt ở nhiều các...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI BẮC NINH
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI BẮC NINH
Hiện nay, tại Bắc ninh các khu công nghiệp,toà nhà mọc lên như nấm kéo theo việc mua thép I Đại Việt tại Bắc Ninh trở nên vô cùng khó khăn. Vì kéo theo theo sự phát triển nhanh chóng đó là các nhà phân phối cũng được mở ra vô số kể khiến...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI HẢI PHÒNG
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI HẢI PHÒNG
Các sản phẩm thép hình, đặc biệt là thép I Đại Việt hiện nay trên thị trường được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau và rất khỏ để tìm mua thép I Đại Việt tại Hải Phòng chính hãng. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI THÉP LONG DŨNG...
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI HÀ NỘI
MUA THÉP I ĐẠI VIỆT TẠI HÀ NỘI
Thép hình là mặt hàng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như một số những ngành công nghiệp nặng khác hiện nay. Thép hình hiện tại được biết đến với các loại như: thép H, thép U, thép I, thép V....mỗi một loại...
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG
Trong ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp xây dựng, mua thép I An Khánh tại Đà Nẵng là một việc được các nhà thầu vô cùng để tâm. Nó góp phần tạo nên kết cấu vững chãi, chịu lực cho công trình. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng CÔNG TY...
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI THANH HÓA
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI THANH HÓA
Mua thép I An Khánh tại Thanh Hoá. Thép I An Khánh tại Thanh Hoá là một trong những loại thép quan trọng không thể thiếu trong các công trình. Vậy thép I An Khánh tại Thanh Hoá là gì? Đâu là địa chỉ mua thép I An Khánh chất lượng nhất? Hãy cùng...
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI NGHỆ AN
MUA THÉP I AN KHÁNH TẠI NGHỆ AN
Mua thép I An Khánh tại Nghệ An là việc mà các nhà thầu, chủ đầu tư quan tâm vì thép I An Khánh tại Nghệ An là loại thép hình có hình dáng giống chữ I viết hoa trong bảng chữ cái. Cấu tạo của loại thép này gồm có 2 phần là phần cạnh ngang...

Địa chỉ

Cụm công nghiệp Châu Khê - P. Châu Khê - Từ Sơn - Bắc Ninh

Email

Thepvui@gmail.com

 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI THÉP LONG DŨNG QUÂN

 

 

Facebook Youtube Google
Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI HIỀN ĐƯỜNG
To top
messenger icon zalo icon
call icon