Chọn khu vực Tất cả Tỉnh/Thành Phố
Menu

Nhà phố thép 2 tầng Bắc Ninh

1. Tại sao nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép? 

1.1 Thứ nhất

Nhà phố thường có đặc điểm là mở rộng diện tích mặt bằng công năng bằng cách xây tầng cao. Những nhà phố thường xây từ 2 tầng đến 5 tầng vì diện tích lô đất rất hẹp. Ví dụ như mẫu nhà ở kết hợp cho thuê mặt tiền 7m ở Hà Nội đã được chúng tôi thiết kế. Mà như đã nói ở trên, khung thép chịu lực rất tốt, nên có thể chống chịu được với trọng tải ngôi nhà đồng thời đảm bảo độ tin cậy cho kết cấu ngôi nhà. Vì vậy, làm nhà phố bằng kết cấu khung thép tiền chế là lựa chọn vô cùng hợp lí. 

1.2 Thứ hai

Một ưu điểm nữa của kết cấu thép tiền chế là trọng lượng rất nhẹ so với gỗ, đá, bê tông… và linh động trong việc di chuyển, bảo dưỡng cũng như lắp đặt. Vì vậy nó rất phù hợp với không gian thi công công trình nhà phố với những vị trí trong ngõ ngách chật chội.

Vậy nên, lựa chọn xây nhà theo bản vẽ khung thép 2 tầng là một thiết kế vô cùng mang tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí cho mọi ngôi nhà.

2. Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

1. Độ tin cậy và khả năng chịu lực cao:

Do vật liệu thép có cường độ lớn, lớn nhất trong các vật liệu xây dựng nên kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Độ tin cậy cao là do cấu trúc thuần nhất của thép. Sự làm việc đàn hồi và dẻo của vật liệu thép gần sát nhất với các giả thiết tính toán.

2. Trọng lượng nhẹ:

 Kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực: Từ gỗ, đá, bê tông đều không nhẹ bằng. Vừa có trọng lượng nhẹ, vừa chịu lực cao, đó là một ưu điểm rất lớn của kết cấu thép để nhiều chủ đầu tư chọ lựa sử dụng. Trọng lượng nhẹ vừa đảm bảo kết cấu nhà vừa dễ dàng trong việc vận chuyển. Những ngôi nhà ở trong ngõ trong phố chật chội sẽ tiện lợi cho việc thi công hơn. 

3. Nhà khung thép 2 tầng có tính công nghiệp hóa cao:

Do sự sản xuất vật liệu (thép cán) hoàn toàn trong các nhà máy luyện kim, và sự chế tạo kết cấu thép được làm chủ yếu trong các nhà máy chuyên ngành. Kết cấu thép thích hợp nhất với điều kiện xây dựng công nghiệp hóa.

4. Tính kín, không thấm nước:

Vật liệu và liên kết cấu thép có tính kín không thấm nước, không thấm khí. Nên thích hợp cho những công trình bể chữa chất lỏng, cất khí. Điều này khó thực hiện đối với các vật liệu khác.

5. Nhà khung thép 2 tầng sẽ tiết kiệm chi phí:

Chi phí xây dựng nhà khung thép rõ ràng được tiết kiệm tối ưu

 Do kết cấu khung thép có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công, giảm thời gian nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển vì tính gọn nhẹ của nó. Bên cạnh đó, làm nhà phố bằng kết cấu khung thép sẽ tiết kiệm được chi phí khi chống thấm vì khung thép có tính kín. Như vậy nó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh đó, xây nhà theo thiết kế bản vẽ khung thép 2 tầng cũng có một vài khuyết điểm nho nhỏ và các biện pháp phòng tránh sau:

Không có gì là hoàn hảo, bên cạnh những nhược điểm, kết cấu khung thép cũng có những nhược điểm nhất định. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, đã có giải pháp đề ra kèm theo để phòng chống.

6. Bị ăn mòn:

Trong môi trường không khí ẩm, nhất là trong môi trường xâm thực, thép bị gỉ và từ gỉ bề mặt cho đến phá hoại hoàn toàn.

Giải pháp: Cần bảo vệ chống ăn mòn cho thép, nhất là ở những nơi ẩm ướt, nơi có hàm lượng các chất ăn mòn cao. Chi phí bảo dưỡng kết cấu khung thép là khá cao. Nhôm và một số hợp kim nhôm có khả năng chống gỉ cao; gang cũng là vật liệu chống gỉ tốt.

7. Chịu lửa kém:

Thép không cháy nhưng ở nhiệt độ t= 500: 600 độ C, thép chuyển sang dẻo. Lúc này khung thép mất khả năng chịu lực, kết cấu bị sụp đỗ dễ dàng. Độ chịu lửa của kết cấu thép thậm chí kém cả kết cấu gỗ dán. Tuy nhiên các công ty xây nhà thép tiền chế hiện nay đều đã tìm ra giải pháp để khắc phục điều này.

Giải pháp: Đối với những công trình nguy hiểm về mặt phòng cháy như: kho chất cháy, nhà ở, nhà công cộng, khung thép nhà cao tầng. Khung thép phải được bọc bằng lớp chịu lửa (bê tông, tấm gốm, sơn phòng lửa…). Bên cạnh đó cần chuẩn bị những biện pháp phòng cháy chữa cháy thật tốt.

Điểm 5 /5 dựa vào 76 đánh giá

Tin liên quan
Nhà hàng lẩu nướng Đà Lạt
Nhà hàng lẩu nướng Đà Lạt
Nhà hàng lẩu nướng Đà Lạt

Quán ăn nhanh
Quán ăn nhanh
Quán ăn nhanh

Văn phòng thép tiền chế
Văn phòng thép tiền chế
Văn phòng thép tiền chế

Thi Công Lắp Đặt Khung Cho Quán Coffee
Thi Công Lắp Đặt Khung Cho Quán Coffee
Thi Công Lắp Đặt Khung Cho Quán CoffeeĐịa chỉ

Cụm công nghiệp Châu Khê - P. Châu Khê - Từ Sơn - Bắc Ninh

Email

Thepvui@gmail.com

 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI THÉP LONG DŨNG QUÂN

 

 

Facebook Youtube Google
Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI HIỀN ĐƯỜNG
To top
messenger icon zalo icon
call icon